TRUNG TÂM GIA SƯ MOLA

” Nâng tầm chất lượng giáo dục “

Hotline: 0979.484.817

ĐĂNG KÝ TÌM GIA SƯ GIỎI

Lợi & Hại khi tìm sinh viên làm gia sư cho con


Xu hướng chung hiện nay các bậc phụ huynh đều có mong muốn tìm gia sư để dạy kèm các môn cho con. Vậy, việc tìm kiếm gia sư là sinh viên sẽ bao gồm những mặt lợi hại như thế nào?

Gia sư là gì?

Gia sư được biết đến là người trực tiếp thực hiện về việc dạy học, truyền đạt, mở rộng thêm những kiến thức tại nhà cho những đối tượng là học sinh, sinh viên theo đúng yêu cầu của người học, những đối tượng có mối quan hệ trực tiếp với người học. Theo đó, các gia sư sẽ tiến hành quá trình giảng dạy ngay tại nhà của học sinh/ sinh viên.

gia-su-sinh-vien-1

Gia sư là gì?

Gia sư được xem là một trong những nghề tay trái của sinh viên hay những thầy cô giáo khác, những người đi làm có hiểu biết sâu về các kiến thức chuyên môn bất kể một lĩnh vực nào đó. Việc làm này nhằm củng cố kiến thức, thu nhập thêm nguồn thu nhập. Những người được gọi là gia sư thường là các thầy cô giáo có chuyên môn, những sinh viên, học sinh giỏi được thuê về nhà.

Lợi & Hại khi tìm sinh viên làm gia sư cho con

Thống kê chung cho thấy ở những thành phố lớn có khoảng 90% bậc phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư cho con. Việc lựa chọn gia sư là sinh viên cũng được nhiều phụ huynh quan tâm. Vậy, sinh viên làm gia sư sẽ bao gồm những mặt lợi, hại như thế nào?

Lợi ích khi tìm sinh viên làm gia sư

Đánh giá chung cho thấy việc lựa chọn sinh viên làm gia sư cho con sẽ bao gồm những ưu điểm cụ thể như sau:

Tiết kiệm được một khoản chi phí

Đây là lợi ích rõ rệt nhất khi lựa chọn sinh viên làm gia sư. Chi phí chi trả cho những buổi dạy khoảng 100.000 VNĐ và một tuần tương ứng với 3 buổi dạy, theo đó các bậc phụ huynh có thể tiết kiệm được một khoản tiền để lo cho những công việc khác. So sánh mức lương gia sư giữa đối tượng là giáo viên và sinh viên có mức độ chênh lệch khá rõ rệt. Bởi nó so sánh về nhiều yếu tố khác nhau về kinh nghiệm, trình độ chuyên môn,… của mỗi người.

Độ tuổi giữa người dạy và người học không quá chênh lệch

Gia sư là sinh viên khi đó sẽ dễ dàng hợp tác, trao đổi mọi vấn đề liên quan đến người học tốt hơn. Độ tuổi không quá chênh lệch nên sẽ hiểu rõ hơn về tâm lý, hiểu được học sinh cần gì,… Khi đó, quá trình học tập, củng cố và nâng cao kiến thức cho học sinh được dễ dàng hơn.

Sinh viên tiêu biểu sẽ là người truyền lửa hiệu quả

Đa phần khi lựa chọn sinh viên làm gia sư cho con mình họ sẽ tìm những sinh viên có học lực giỏi, đạt được những thành tích tốt trong quá trình học tập, cụ thể như sinh viên trường: Đại học hay Cao đẳng Dược TPHCM, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm hà Nội,… Đây là TOP những trường điểm, là niềm ao ước của rất nhiều em học sinh khi đang còn trên ghế nhà trường THPT. Vì vậy, khi lựa chọn những sinh viên này làm gia sư sẽ truyền thêm động lực cho các em học sinh thông qua việc giới thiệu về trường, chia sẻ về những kinh nghiệm ôn thi để đạt được kết quả cao,… Đây cùng là một trong những yếu tố giúp các em sớm hiện thực hóa được ước mơ của bản thân vào những trường mong muốn.

gia-su-sinh-vien-2

Sinh viên tiêu biểu sẽ là người truyền lửa hiệu quả

Những mặt hại khi sinh viên làm gia sư

Độ tuổi còn trẻ – Con dao 2 lưỡi

Tuổi trẻ được xem là một ưu điểm của những đối tượng làm gia sư là sinh viên. Tuy nhiên, đây cũng được xem là con dao 2 lưỡi đòi hỏi mỗi người khi sử dụng cần phải khéo léo.

Gia sư là sinh viên đôi lúc còn bốc đồng, suy nghĩ chưa được thấu đáo, khi đó sẽ dẫn đến những cảm xúc. hành động không đúng với lương tâm. Bởi vậy, cũng đã có không ít trường hợp không như mong muốn giữa gia sư sinh viên và học sinh, đặc biệt là gia sư nam với những học sinh nữ THPT.

Kinh nghiệm chuyên môn chưa sâu

Sinh viên làm gia sư đa phần thường rơi vào độ tuổi từ độ tuổi từ 18 – 24 tuổi, vì vậy kinh nghiệm chưa có nhiều. Nếu như học sinh đang trong thời gian ôn thi Đại học, thi vào những trường cấp III hay trường chuyên, thì gia sư sinh viên không có được kinh nghiệm. Tốt nhất, các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc lựa chọn, tìm hiểu thật kỹ trước khi có ý định tìm gia sư cho con mình.

Lời khuyên dành cho phụ huynh khi chọn gia sư

Tốt nhất trước khi lựa chọn gia sư dạy kèm cho con các bậc phụ huynh cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

+ Lựa chọn sinh viên thật kỹ, nên phù hợp với đặc điểm của con để lựa chọn được gia sư phù hợp. Nên lựa chọn sinh viên của những trường chuyên sư phạm hoặc những trường khối ngành uy tín.

+ Tốt nhất nên đến những trung tâm gia sư uy tín để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ tìm kiếm những gia sư chất lượng. Tại đây, mọi người có thể tiến hành kiểm tra xác thực được cụ thể về lý lịch của sinh viên,… thông qua đó đánh giá được chất lượng của sinh viên.

+ Cần phải đưa ra được những tiêu chí, yêu cầu cụ thể về gia sư mà các bậc phụ huynh muốn tìm cho con của mình. Tránh đưa ra những tiêu chí chung chung để tuyển những gia sư không đáp ứng được những mong muốn mình đặt ra.