TRUNG TÂM GIA SƯ MOLA

” Nâng tầm chất lượng giáo dục “

Hotline: 0979.484.817

ĐĂNG KÝ TÌM GIA SƯ GIỎI

Kinh nghiệm khi đi xin gia sư tại Hà Nội


Gia sư không chỉ là việc làm thêm như trước mà đã trở thành một nghề, thu hút nhiều cử nhân ngành sư phạm và một số ngành nghề khác. Sức hot của nghề này tăng cao đồng nghĩa với việc cạnh tranh ngày càng lớn. Do đó, các bạn cần “bỏ túi” những kinh nghiệm nhất định để xin được một trung tâm tốt.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Thân Nhân Trung có câu “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, ý đề cao vai trò của những người tài giỏi. Quả thực, người giỏi bao giờ cũng được xã hội trọng dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được ông trời ban tặng cho khả năng, đầu óc tốt. Có những người không thể theo kịp bạn bè nếu chỉ theo học nên lớp, do đó phải tự học thêm tại các gia sư. Xuất phát từ thực tế đó, các gia sư hà nội mọc lên nhiều. Tuy nhiên, xin việc gia sư, nhất là ở những môi trường tốt không hề dễ dàng, nhất là với những bạn còn thiếu kinh nghiệm.

kinh-nghiem-di-xin-lam-gia-su-1

Kinh nghiệm khi đi xin gia sư tại Hà Nội

Phỏng vấn xin việc là một bước không thể thiếu nếu bạn muốn làm bất cứ ngành nghề gì, gia sư cũng vậy. Đối với những trung tâm uy tín, họ không bao giờ bỏ qua hay thực hiện sơ sài bước này. Vì vậy trước lúc đi phỏng vấn, hãy tự tin và chuẩn bị thật kỹ càng, bạn cũng có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để con đường sự nghiệp của các bạn “thuận buồm xuôi gió” hơn.

Ăn mặc chỉnh tề

Ngoại hình yếu tố tạo ấn tượng đầu tiên với người khác, trong đó cách ăn mặc đứng đắn, chỉn chu chính là một điểm cộng của bạn. Với nghề gia sư – người thầy của học trò cho nên việc ăn mặc nghiêm túc sẽ góp phần quyết định đến sự thành công của buổi gặp gỡ. Hãy chọn kiểu trang phục lịch sự, gây được nhiều thiện cảm với người đối diện.

Chia sẻ về vấn đề này, giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội nói rằng, “Gia sư cũng được xem là nghề nhà giáo – nghề đòi hỏi sự chuẩn mực từ mọi hành động, lời nói cho đến trang phục. Các bạn chớ hời hợt, cẩu thả vì theo tâm lý tự nhiên của con người thì không một ai dám giao con mình cho một người thầy cô giáo như vậy cả”.

Tập dượt trước phỏng vấn

Bạn nên đứng trước gương và tự trả lời các câu hỏi giả định mà nhà tuyển dụng đưa ra, sau đó cứ lặp đi lặp lại cho đến lúc nào bạn có thể tự tin trả lời một cách nhuần nhuyễn, xử lý khéo léo các tình huống bất ngờ,…Muốn vậy bạn có làm những việc cơ bản sau đây:

Tìm hiểu kỹ về trung tâm, mô hình, hoạt động, sứ mệnh mục tiêu,…

Nắm vững kiến thức chuyên môn của khối lớp mà bạn có nguyện vọng xin làm gia sư đồng thời tìm hiểu các kỹ năng và phương pháp mà bạn dự định sẽ áp dụng cho học sinh của mình. Đôi khi nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn làm bài test ngay ngày hôm đấy cho nên việc chuẩn bị kiến thức sẽ không bao giờ thừa.

Thật thà thẳng thắn

Đây là một đức tính cần có của một người dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, cho dù bạn có xuất sắc như thế nào đi chăng nữa nhưng với kinh nghiệm nhiều năm tuyển dụng nhân sự, họ sẽ dễ dàng nhận biết bạn nói dối, từ đó sẽ loại bỏ bạn ra khỏi danh sách ứng viên sẽ được lựa chọn. Do đó, bạn luôn phải thừa nhận điểm yếu của mình để họ biết và có thể phân bố lớp dạy phù hợp nhất.

kinh-nghiem-di-xin-lam-gia-su-2

Nên giữ tác phong thật thà thẳng thắn

Luôn giữ nụ cười trên môi

Nụ cười luôn mang đến sự thân thiện gần gũi và cảm tình đối với người khác. Trong suốt cả buổi nói chuyện, bạn hãy nở nụ cười kèm theo lời nói cảm ơn với người phỏng vấn để họ nhìn nhận và đánh giá bạn theo chiều hướng tích cực hơn.

Tinh thần cầu tiến

Có lẽ không một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người không có chí tiến thủ bởi vì cho dù bạn có trình độ kiến thức còn hạn hẹp nhưng nếu bạn quyết tâm, chịu khó phấn đấu thì đến một ngày nào đó bạn sẽ thu nhận được nhiều điều giá trị hơn. Mặt khác những người có tố chất này sẽ không dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn, họ luôn nghĩ cách để vượt lên hoàn cảnh, số phận, đem lại kết quả tốt nhất.

Khiêm tốn

Với những bạn đã có kinh nghiệm làm giáo sư nhiều năm, các bạn không nên quá tự tin mà nên nói với họ như sau như sau: “em đã từng đi dạy kèm cho nhiều lớp khác nhau. Tuy nhiên do phương pháp dạy của mỗi trung tâm mỗi khác, học sinh cũng khác nhau cho nên nếu được dạy ở đây thì em mong các anh chị sẽ hướng dẫn cụ thể hơn cho em, em sẽ cố gắng để nhanh bắt kịp với các đồng nghiệp khác. Nói chung, hãy nhớ câu “ai nâng mình lên sẽ bị hạ xuống, ai hạ mình xuống sẽ được nâng lên”.

Kiên nhẫn

Ai mà chẳng phong phỏng vấn 1 lần đỗ luôn đúng không? Tuy nhiên, nếu không có may mắn đó, bạn chớ vội bỏ cuộc. “Thất bại là mẹ của thành công” mà. Sau những lần bị trượt, hãy rút ra những bài học kinh nghiệm và sửa đổi để đạt được kết quả như mong muốn.

Trên đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn xin gia sư mà trang … đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn tìm được lớp gia sư như ý.