TRUNG TÂM GIA SƯ MOLA

” Nâng tầm chất lượng giáo dục “

Hotline: 0979.484.817

ĐĂNG KÝ TÌM GIA SƯ GIỎI

Chia sẻ những tiêu chuẩn lựa chọn gia sư cho con


Lựa chọn tìm kiếm gia sư phù hợp cho con là một trong những điều quan trọng mỗi một phụ huynh cần phải cân nhắc. Dưới đây các chuyên gia chia sẻ đến mọi người những kinh nghiệm lựa chọn gia sư, các bậc phụ huynh cùng tham khảo chi tiết ở dưới đây.

Chia sẻ những tiêu chuẩn lựa chọn gia sư cho con

Trước khi lựa chọn gia sư cho con các bậc phụ huynh cần phải đưa ra được những tiêu chuẩn cụ thể để có thể lựa chọn được một gia sư giỏi và có tâm nhất. Một số giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM có trao đổi về vấn đề lựa chọn gia sư và chia sẻ đến các bậc phụ huynh về những tiêu chuẩn lựa chọn cụ thể như sau:

Nên lựa chọn những gia sư giỏi

Đây được xem là một trong những yếu tố tiên quyết nhất giúp cho học sinh có tiến bộ hơn trong học tập. Một gia sư giỏi, có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm khi đó sẽ giúp các em củng cố kiến thức và hỗ trợ quá trình học tập được tốt. Khi lựa chọn gia sinh cho học sinh đang học cấp 2 hay cấp 3 khi đó các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc kỹ hơn nữa. Đây là thời điểm các em chuyển sang một môi trường học tập mới, có sự thay đổi, bởi vậy gia sư đôi lúc cũng là người giúp các em định hướng, tư vấn phương pháp học tập và đưa ra những lời khuyên bổ ích hơn.

tieu-chuan-lua-chon-gia-su-1

Nên lựa chọn những gia sư giỏi

Đối tượng là gia sư có thể là giáo viên, giảng viên, sinh viên hay những người có chuyên môn cao trong từng môn học. Tuy nhiên, một điều chúng ta dễ nhận thấy nhất chính là làm gia sư hiện nay đa phần là sinh viên ở những trường Cao đẳng/ Đại học khác nhau. Do đó, khi lựa chọn sinh viên là gia sư các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm, chuyên môn, kết quả học tập của sinh viên đó khi đang còn ở thời THPT và đang trên ghế giảng đường. Phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin cá nhân chi tiết ở tại trung tâm gia sư để biết rõ hơn.

Có khả năng truyền đạt tốt

Cũng có những trường hợp nhiều gia sư giỏi nhưng phương thức truyền đạt lại không được tốt, khi đó cũng không thể giảng giải cho thí sinh những kiến thức trong môn học. Một số phụ huynh vẫn giữ nguyên suy nghĩ sẽ lựa chọn những giáo viên sẽ giảng dạy tốt hơn do với sinh viên, gia sư Sư phạm sẽ có khả năng truyền đạt tốt hơn so với những gia sư đến từ những trường Đại học khác. Tuy nhiên, vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn gia sư bên cạnh dựa vào yếu tố giỏi, các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc hơn về kỹ năng truyền đạt kiến thức trong ngành nghề. Tốt nhất, hãy cho dạy thử tầm 2 buổi để các bậc phụ huynh có thể đánh giá được những kỹ năng truyền đạt, có thể hỏi con của bạn cảm nhận như thế nào về gia sư này.

Lựa chọn gia sư đánh giá được đúng năng lực của học sinh

Một người gia sư giỏi còn phải biết được cách đánh giá được năng lực của từng học sinh. Bởi những kiến thức học sinh giỏi nắm được sẽ khác hơn hẳn đối với những học sinh khá, trình bình. Cho nên trong quá trình giảng dạy các gia sư cần phải đánh giá đúng năng lực của học sinh để điều chỉnh, đưa ra được phương pháp giảng dạy phù hợp.

tieu-chuan-lua-chon-gia-su-2

Lựa chọn gia sư đánh giá được đúng năng lực của học sinh

Khi lựa chọn được gia sư có thể đánh giá đúng năng lực học tập của con mình, khi đó các bậc phụ huynh có thể an tâm, tin tưởng hơn trong quá trình học tập của con.

Có những yêu cầu trong tư cách đạo đức

Gia sư sẽ là người luôn gần gũi, đồng hành cùng con của mình trong suốt thời gian học tập. vì vậy, ít nhiều trong tư cách sống của họ cũng sẽ ảnh hưởng đến nhân cách của con mình, đặc biệt là học sinh cấp 1 & cấp 2.

Bởi vậy, tiêu chí quan trọng để lựa chọn gia sư chính là cần chú trọng hơn trong nhân cách sống, cư xử cũng như khả năng giao tiếp của gia sư. Ngoài ra, gia sư cũng là người thường xuyên tiếp xúc với gia đình, vì vậy tốt nhất phụ huynh nên cân nhắc để tìm được người có tư cách đạo đức tốt và đáng tin cậy nhất.

Nên tạo được tính tự lập cho con của mình

Các bậc phụ huynh không nên bỏ qua tiêu chí này nhé! Đây được xem là một trong những yếu tố giúp cho trẻ thành công hơn về sau. Cần phải lưu ý không nên để xảy ra tình trạng gia sư làm hộ bài tập về nhà, bài kiểm tra cho con của mình. Tuyệt đối không nên để xảy ra tình trạng này. Lâu dần sẽ tập cho trẻ tính ỷ lại, lười suy nghĩ và thiếu tập trung hơn trong việc học. Vì vậy, trong quá trình học tập phụ huynh cần phải chú ý quan tâm đến cách dạy cũng như cách giao tiếp của gia sư với con mình như thế nào.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho các bậc phụ huynh biết rõ về những tiêu chuẩn để có thể lựa chọn cho mình được gia sư tốt cho con. Mọi người có thể đến những trung tâm gia sư để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn được gia sư phù hợp cho con theo từng môn học.