TRUNG TÂM GIA SƯ MOLA

” Nâng tầm chất lượng giáo dục “

Hotline: 0979.484.817

ĐĂNG KÝ TÌM GIA SƯ GIỎI

3 điều phụ huynh nên lưu ý khi chọn gia sư môn toán lớp 4 tại Hà Nội


Hà Nội – thủ đô của đất nước, nơi tập trung của nhiều ngành kinh tế trọng điểm và đặc biệt hội tụ nhiều trường học danh tiếng. Vậy nên vấn đề về kiến thức cũng như giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Đó không chỉ là yêu cầu đối với thế hệ trẻ mà ngay từ hôm nay những mầm non tương lai của đất nước cũng được mài giũa để đưa đất nước đi lên. Trong đó vấn đề cần lưu ý chọn gia sư môn toán lớp 4 cho con là vấn đề mà nhiều phụ huynh quan tâm nhất. Vậy thì phụ huynh cần lưu ý những gì trong vấn đề này.

1. Lưu ý khi chọn gia sư môn toán lớp 4 là sinh viên

1.1 Ưu điểm khi chọn gia sư môn toán lớp 4 là sinh viên

Đối với gia sư môn toán lớp 4 là sinh viên thì phụ huynh nhận được những lợi ích rất thiết thực. Sinh viên thì mức giá có phần mềm hơn so với giáo viên vì thế mẹ có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong việc thuê gia sư cho con. Phụ huynh chỉ cần bỏ ra khoảng 150.000đ đến 250.000đ cho một buổi học của con với gia sư là giáo viên.

chọn gia sư môn toán lớp 4

Chọn gia sư cho con là sinh viên

Đội ngũ sinh viên chất lượng là sinh viên đến từ những trường sư phạm hoặc trường chuyên trên địa bàn Hà Nội. Sinh viên tại những trường này đều được trang bị đầy đủ kiến thức về ngành sư phạm và phương pháp truyền đạt kiến thức cho học sinh như thế nào cho thật dễ hiểu và học sinh tiếp thu được nhanh nhất.

Ưu điểm thứ 3 khi thuê gia sư môn toán lớp 4 cho con là sinh viên chính là gần gũi và hiểu tâm lý của học sinh. Đối với sinh viên là thế hệ trẻ, có nhiều suy nghĩ thoáng và nắm bắt được những xu hướng của học sinh tại thời điểm ấy. Vậy nên việc tiếp cận học sinh và nói chuyện với học sinh sẽ dễ dàng hơn.

Sinh viên là gia sư thì vừa là bạn, vừa là thầy để quan tâm, để truyền đạt kiến thức cũng như để dạy cho học sinh những kỹ năng làm toán chuyên nghiệp, nhanh chóng và đạt hiệu quả nhất.

Là sinh viên thì phụ huynh có thể dễ nói chuyện cũng như dễ góp ý về tính cách, về những điều mà sinh viên cần lưu ý khi làm việc với học sinh hơn bởi hầu hết sinh viên sẽ có tuổi đời nhỏ hơn phụ huynh.

Có thể bạn quan tâm:

1.2 Nhược điểm khi chọn gia sư môn toán lớp 4 là sinh viên

Khi thuê gia sư dạy toán tại Hà Nội cho con là sinh viên thì mẹ cũng nên hết sức lưu ý bởi không phải sinh viên nào cũng giàu kinh nghiệm sư phạm. Trường hợp sinh viên đi làm thêm kiếm tiền trang trải cuốc sống nhưng không hề có kinh nghiệm giảng dạy không hiếm. Vì thế phụ huynh đối mặt với sự bấp bênh rất lớn khi lựa chọn không đúng trung tâm gia sư là sinh viên dạy toán cho con.

Thứ 2 nữa phần lớn sinh viên đang theo học tại những trường đại học vì thế quỹ thời gian có thể không được hợp với lịch học của học sinh. Bởi là sinh viên thì thường xuyên có những buổi sinh hoạt ngoại khóa vì thế phụ huynh nên khéo léo khi lựa chọn sinh viên dạy toán cho con.

Thứ 3, phụ huynh nên chọn những sinh viên không có quá nhiều mối quan hệ phức tạp bởi như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy cũng như không đảm bảo đúng giờ dạy cho học sinh. Tính kiên nhẫn cũng là yếu tố hạn chế ở những người trẻ tuổi khi phải dỗ dành hay tìm cách giúp học sinh tập trung hơn trong buổi học.

2. Lưu ý khi chọn  gia sư môn toán lớp 4 cho con là giáo viên

2.1 Ưu điểm khi chọn gia sư môn toán lớp 4 là giáo viên

Khi lựa chọn gia sư môn toán lớp 4 cho con là giáo viên thì mẹ có thể yên tâm hơn khi lượng kiến thức của giáo viên rất phong phú và chắc chắn. Hơn nữa đã là giáo viên đứng lớp thì tất nhiên kinh nghiệm sư phạm sẽ nhiều và đầy đủ hơn.

luu y chon gia su toan lop 4

Chọn gia sư cho con là giáo viên

Khi học với giáo viên thì tác phong dạy học, tác phong truyền đạt kiến thức sẽ chuyên nghiệp hơn. Hơn nữa những bài giảng trên lớp sẽ được giáo viên hệ thống lại giúp học sinh nắm bắt được cách giải toán sâu hơn, sáng tạo hơn.

Học với giáo viên thì sẽ bám sát được phần học trong sách giáo khoa, từ đó giúp học sinh hoàn thành những bài tập và bài kiểm tra trên lớp tốt nhất. Lượng kiến thức cũng từ đó mà chắc hơn, hiểu rộng và sâu hơn khi học với thời lượng ngắn như ở trên lớp.

Chưa kể đến gia sư dạy toán lớp 4 còn là những giáo viên dạy giỏi đến từ nhiều ngôi trường danh tiếng nên học sinh có thể tiếp cận được những cách dạy khác nhau, có được cách giải bài tập sáng tạo và nhanh chóng hơn.

Khi học với giáo viên thì tâm thế nghiêm túc luôn là tâm thế xuyên suốt buổi học và được học sinh chấp hành không điều kiện. Nhìn vào sự tận tụy của giáo viên thì học sinh cũng sẽ tự giác có những ý thức hơn trong học tập.

2.2 Nhược điểm khi chọn gia sư môn toán lớp 4 là giáo viên

Khi chọn gia sư tại nhà cho con là giáo viên thì mẹ phải linh động hơn trong thời gian bởi giáo viên thường khá bận với lịch dạy của mình tại trường. Hơn nữa giáo viên thì phụ huynh khó góp ý kiến hơn là so với sinh viên.

Mức lương của giáo viên cũng khá cao nên không phải ai cũng đủ điều kiện để thuê gia sư cấp 1 cho con là giáo viên nên nhiều gia đình hơi ngại về vấn đề kinh tế này. Thậm chí có nhiều giáo viên có bằng cấp cao có mức lương đến 500.000đ đến 1.000.0000đ cho 1 buổi học và điều này không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng.

Sức trẻ là điều đáng lo ngại khi gia sư môn toán lớp 4 cho con là giáo viên bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm cũng phải ra trường ít nhất 4 đến 5 năm, 2 thế hệ cách nhau quá xa nên việc đồng cảm hay hiểu tâm lý nổi loạn khá là khó khăn.

3. Lưu ý khi chọn gia sư môn toán lớp 4 cho con

Dù chọn gia sư môn toán lớp 4 cho con là giáo viên hay sinh viên thì phụ huynh đều nên lưu ý đến trung tâm gia sư mà những gia sư này làm việc tại đó. Tất nhiên bạn không nên quá tin tưởng đến những lời có cánh tại những trung tâm không uy tín mà nên đến tại trung tâm để hiểu thêm về phong cách làm việc cũng như chế độ giảng dạy tại đây.

chon gia su mon toan lop 4 tai ha noi

Chọn  trung tâm gia sư uy tín

Khi đến với những trung tâm uy tín trên địa bàn Hà Nội thì phụ huynh có thể hiểu thêm được khá là nhiều điều mà nếu như chỉ thuê gia sư trên mạng thì phụ huynh khó nhận ra được:

 Hồ sơ gia sư rõ ràng

Khi tiếp xúc với gia sư tại trung tâm thì việc đầu tiên chính là tìm hiểu về lý lịch của gia sư. Những vấn đề như tên, tuổi, nghề nghiệp, cấp học, ngành học và những bằng cấp liên quan đến giáo viên sẽ được trình bày để phụ huynh lựa chọn cho mình được gia sư môn toán lớp 4 cho con chính xác nhất.

Gia sư đến từ những trung tâm có uy tín không bao giờ tồn tại những tiền sử kiểu như bị phụ huynh từ chối vì dạy học không đạt chất lượng hay kiến thức không sâu. Bởi vậy mẹ đừng quá ham rẻ mà thuê gia sư trên các diễn đàn mạng không uy tín.

Đến với trung tâm thì học sinh sẽ được học thử từ 2 đến 3 buổi để đánh giá lượng kiến thức môn toán mà học sinh có. Toán lớp 4 có yêu cầu khá cao vì thế đòi hỏi học sinh phải tập trung cao độ mới tiếp thu hết được.

Trong những buổi học thử tại trung tâm thì gia sư sẽ đánh giá kiến thức của từng học sinh để tư vấn cho phụ huynh gia sư dạy toán lớp 4 tại Hà Nội tốt nhất cho con mình trên cơ sở phụ huynh đồng ý và hài lòng với những tư vấn mà trung tâm lựa chọn.

Được đổi giáo viên

Khi đã làm việc với học sinh trong một thời gian nhưng phụ huynh cảm thấy gia sư không thể đáp ứng được những nhu cầu mà học sinh cũng như phụ huynh cần thì phụ huynh có quyền đổi giáo viên và liên hệ với trung tâm gia sư uy tín mình đã làm việc.

Trong thời gian này, trung tâm sẽ xem xét nhu cầu của phụ huynh và đưa ra những cách giải quyết thỏa đáng và đặt quyền lợi của phụ huynh lên hàng đầu. Tất nhiên thì khi đổi giáo viên, phụ huynh không mất thêm phí phát sinh và không bị cản trở bởi những vấn đề liên quan khác.

3.1 Được góp ý với gia sư trong quá trình học

Mỗi buổi lên lớp phụ huynh có thể tế nhị trao đổi với gia sư sau buổi học về tình hình học cũng như kiến thức mà con mình đạt được là bao nhiêu để đánh giá chất lượng của gia sư.

Gia sư có nhiệm vụ thông báo về tình hình của học sinh để cùng phụ huynh tìm ra cách thức giảng dạy tốt nhất, nhằm đem đến kiến thức môn toán đầy đủ và thuyết phục nhất.

3.2 Cam kết học sinh tiến bộ sau 10 buổi

Đối với những lời hứa hẹn như thế này thì phụ huynh nên theo dõi thật kỹ để đảm bảo cam kết trên được thực hiện đúng đắn. Với những trung tâm gia sư uy tín trên địa bàn Hà Nội thì chỉ sau 10 buổi giảng dạy thì lượng kiến thức hỏng mà học sinh chưa thể tiếp thu trên lớp sẽ được lấp đầy, bổ sung thêm những kiến thức nâng cao và trên hết là học sinh hiếu sâu hơn về những kiến thức môn toán lớp 4.

Khi học với gia sư thì tất nhiên kiểu học một thầy một trò sẽ giúp học sinh lớp 4 sẽ có sự tập trung cao hơn đối với trên lớp. Đây là lứa tuổi ham chơi và khó tập trung nên phụ huynh không nên nóng vội. Đội ngũ gia sư sẽ có cách để giúp học sinh có hứng thú với học tập để những buổi học trở nên thú vị chứ không hề áp lực như phụ huynh nghĩ.

Trên đây là những vấn đề mà phụ huynh cần lưu ý khi lựa chọn gia sư môn toán lớp 4 cho con để đảm bảo chất lượng của những buổi học được đầy đủ nhất, hiệu quả nhất và có thể đem đến nhiều hứng thú học tập cho học sinh.

Gia sư môn toán lớp 4 trên địa bàn Hà Nội sẽ đáp ứng được những nhu cầu của phụ huynh nếu phụ huynh quan tâm đến những vấn đề lưu ý khi lựa chọn gia sư cho con. Mẹ chỉ bỏ thời gian để tìm gia sư cho con là có thể tìm được gia sư chất lượng. Phụ huynh không nên chọn đại và tin vào những lời có cánh khi chưa đủ bằng chứng cho những lời nói đó.